Bật mí cho nàng 7 cách xắn tay áo sơ mi nữ đơn giản mà đẹp

Có nhiều người cho rằng xắn tay áo sơ mi là chuyện đơn giản ai cũng biết. Thực tế là, có nhiều cách xắn tay áo sơ mi nữ khác nhau mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chuyenthoitrang vào bài viết dười đây để các bạn biến chiếc tay áo không còn đơn điệu và giúp mình trở nên sành điệu hơn đấy nhé!

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu cổ điển

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu cổ điển

Để xắn tay áo theo kiểu cổ điển các bạn bạn chỉ cần tháo các nút cài ở cổ tay áo rồi gập tay áo lên trên theo miếng bát ở cổ tay. Cứ gập lên tới vị trí mà các bạn muốn là được, thông thường thì chỉ cần gập khoảng 2 – 3 lần gấp, tức là cách phần khuỷu tay khoảng 4 – 5cm là được.

Cách xắn tay áo sơ mi nữ này sẽ giúp các hoạt động tay dễ dàng hơn và mang đến cảm giác thanh lịch, chỉn chu. Đây cũng là cách xắn tay áo sơ mi khi đi học đến trường được đa số các bạn trẻ áp dụng.

Thực tế thì cách gấp này cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, điểm khó của nó là phải điều chỉnh được độ dài nếp gấp phù hợp bởi nếu không chỉ cần gấp lên vài lần là ống tay áo đã vừa dày, vừa chật rồi.

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu The J.Crew

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu The J.Crew

The J.Crew là chỉ cách xắn tay áo ngược lại với kiểu cổ điển bởi nó mang đến cảm giác vừa thoải mái, phóng khoáng và có phần phong trần, bụi bặm. Kiểu xắn tay áo này được gia đình J.Crew đặc biệt lăng xê sau đó dần lan rộng và trở thành một xu hướng thời trang mới.

Nếu bạn muốn biết cách xắn tay áo sơ mi nữ The J.Crew này thì cũng khá đơn giản thôi. Đầu tiên là phải nắm được quy tắc của cách xắn này.

Xắn tay áo kiểu The J.Crew mục đích là để phần bạt cổ tay được lộ ra ngoài. Do đó các bạn chỉ cần xắn tay áo hơi cao lên một chút rồi lật phần ống tay áo lên trên nhưng vẫn phải nằm ở dưới phần bạt. Tiếp đến là kéo nhẹ tay áo ở phía trên phần xắn ra một chút để giúp việc cử động thoải mái hơn, đồng thời còn tạo được độ phồng cho tay áo. Chỉ vậy là xong rồi đấy!

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu The Marine

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu The Marine

Một cách xắn tay áo sơ mi nữ nữa cũng được rất nhiều người thực hiện theo đó là xắn kiểu The Marine. Kiểu xắn này so với kiểu xắn tay áo truyền thống còn lịch sự và chỉn chu hơn rất nhiều. Ở trong thủy quân chủ yếu là áp dụng cách xắn tay áo này bởi nó vừa gọn gàng, lịch thiệp và cũng vừa phù hợp với môi trường làm việc.

Tuy nhiên, cách xắn tay áo này có phần hơi tốn thời gian và yêu cầu người thực hiện phải tỉ mỉ, khéo léo thì các nếp gấp mới thẳng thớm được. Ngoài ra, cách xắn này sẽ được thực hiện trước khi mặc áo thay vì sau khi mặc áo như các kiểu xắn khác. 

Các bạn thực hiện cách xắn tay áo sơ mi nữ kiểu The Marine như sau: Đầu tiên cần cài nút ở cổ tay áo lại rồi lật phần bát lên, sau đó thì tiếp tục gấp lên trên tới khi đã đạt được độ dài cần thiết. Sau khi xong xuôi thì mặc áo vào rồi chỉnh lại có các nếp gập thẳng thớm.

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu The Master Sleeve Role

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu The Master Sleeve Role

Không chỉ có các chàng trai mà rất nhiều cô gái cũng thích cách xắn tay áo sơ mi The Master Sleeve Role này. Cách xắn tay áo này có thể giúp thu ngắn phần tay áo nhưng lưu ý khi gấp không nên gấp quá dày bởi nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.Muốn thực hiện cách xắn tay áo sơ mi nữ The Master Sleeve Role các bạn làm như sau: Đầu tiên là cần phải xắn tay áo lên cao, sao cho cao bằng 2 lần độ rộng của phần bát cổ tay. Tiếp đến, ở dưới phần bát gấp thêm một lần nữa rồi giấu bát vào trong nếp gấp. Cuối cùng chỉnh lại cho các nếp gấp tay áo thẳng thớm, phẳng phiu làm được.

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu The Cardigan Roll

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu The Cardigan Roll

Cách xắn tay áo sơ mi nữ thứ 5 là cách xắn kiểu The Cardigan Roll. Kiểu gấp này các bạn sẽ được sử dụng khi các bạn kết hợp 2 chiếc áo với nhau. Đó có thể là 2 chiếc áo sơ mi hoặc một chiếc sơ mi và một chiếc cardigan. Để xắn theo cách này trước hết cần mặc cả 2 chiếc áo lên người rồi kéo tay áo cho thẳng, tiếp đến là xắn tay áo ở ngoài lên tới độ dài cần thiết. Sau đó thì áp dụng cách xắn The Master Sleeve Role để xắn tay áo ở trong. Lưu ý, khi xắn cần xắn tay áo trong thấp hơn tay áo ngoài một chút.

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu xắn tay 2 lớp

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu xắn tay 2 lớp

Kiểu xắn này thích hợp khi các bạn mặc áo nhiều lớp bởi nó có thể làm lộ ra phần tay áo dài ở bên trong. Các bạn chỉ cần giữ lấy phần tay áo bên trong, sau đó gấp phần tay áo bên ngoài theo kiểu gấp cơ bản truyền thống. Tiếp đến là gấp phần tay áo bên trong lên chạm tới phần tay áo bên ngoài đã gấp là được.

Cách xắn tay áo sơ mi nữ – kiểu xắn tay 1 nhịp

cách xắn tay áo sơ mi nữ
Ảnh minh họa – kiểu xắn tay 1 nhịp

Cuối cùng là cách xắn tay áo sơ mi nữ 1 nhịp. Cách này được áp dụng khi mặc áo sơ mi có cổ bên trong kết hợp cùng áo tay dài chui đầu bên ngoài. Các bạn mặc cả hai chiếc áo sau đó kéo tay áo thẳng thớm. Phần tay áo sơ mi bên trong dài hơn phần tay áo chui đầu bên ngoài. Khi này chỉ cần xắn tay áo sơ mi lên 1 nấc là được.

Bài viết trên là 7 cách xắn tay áo sơ mi nữ đẹp đơn giản. Để có được kiểu tay áo sơ mi đẹp bạn nên ủi sao cho phần tay áo được thẳng thớm và không bị nhắn nheo. Hãy thực hiện ngay để giúp bộ trang phục thêm phần ấn tượng nhé!

Xin chào! chuyenthoitrang.com là blog chuyên về các mẹo và tư vấn thời trang cho nam và nữ! Nhớ ghé thăm chuyenthoitrang.com mỗi ngày để cập nhật kiến thức thú vị nhé. Nếu bài viết này hay hãy chia sẽ nó đến với bạn bè của bạn. Bạn có thể gặp chuyenthoitrang.com trên các mạng xã hội bên dưới.