3 Cách tẩy vết mực trên túi da vừa hiệu quả lại ít tốn kém nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tẩy vết mực trên túi da thì bạn đã đến đúng nơi rồi đây. Chuyenthoitrang đã liệt kê 3 cách dễ dàng áp dụng nhất, bạn nhớ đọc hết bài nhé!

Vì rất nhiều người mang theo bút bên mình nên những chiếc túi da là nạn nhân thường xuyên của những vết mực. Việc loại bỏ vết bút trên túi da là một quá trình tinh vi. Sử dụng sai vật dụng để tẩy vết bút có thể làm hỏng túi da của bạn không thể sửa chữa được. Chuyenthoitrang sẽ gợi ý đến bạn một vài cách tẩy vết mực trên túi da vừa đơn giản vừa tiết kiệm, mời bạn tham khảo bên dưới.

Cách tẩy vết mực trên túi da
Các cách tẩy vết mực trên túi da

Cách 1: Dùng chất cồn

Bước 1: Thấm một miếng bông bằng cồn. Chà miếng bông đó lên vết mực theo chuyển động tròn.

Bước 2: Làm khô túi da bằng máy sấy tóc. Đặt máy sấy tóc ở mức cài đặt thấp nhất. Giữ nó cao hơn túi da 1 khoảng và di chuyển tới lui đều đặn.

Bước 3: Lặp lại quy trình cho đến khi không còn thấy vết bút mực trên túi da nữa.

Bước 4: Nhỏ một vài giọt chất làm sạch Da và dầu dưỡng lên một miếng vải sạch. Dùng vải chà vào túi da để tăng thêm độ ẩm cho da.

Lưu ý: Với cách tẩy vết mực trên túi da này, nhớ thử cồn ở chỗ khuất trước khi chà lên vết mực để đảm bảo không làm hại chất da. Dùng tăm bông hoặc bông gòn thấm cồn và xoa nhẹ khi thoa.

Cách tẩy vết mực trên túi da
Nhớ dùng bông cotton hoặc tăm bông để chà lên vết mực trên da để tránh trầy xước

Cách 2: Dùng nước tẩy sơn móng tay không chứa axeton

Bước 1: Đổ dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa axeton vào một hộp nhỏ. Nhúng góc miếng vải vào dung dịch tẩy sơn móng tay.

Bước 2: Chà góc vải đó lên vết mực. Tiếp tục chà theo chuyển động tròn cho đến khi bạn loại bỏ được vết bút.

Bước 3: Làm sạch khu vực đã chà này bằng một miếng vải sạch, ẩm và sau đó lau khô nó.

Bước 4: Thêm một hoặc hai giọt chất làm sạch da và dầu dưỡng vào một miếng vải sạch. Nhẹ nhàng chà xát lên khu vực đã xử lý để tăng thêm độ ẩm cho chất da.

Cách tẩy vết mực trên túi da
Dùng nước tẩy sơn móng tay để làm sạch vết mực trên túi da

>> 5 Cách trang trí túi xách đẹp như túi hiệu bạn không nên bỏ lỡ

Cách 3: Dùng keo xịt tóc

Thành phần kỳ diệu trong keo xịt tóc có tác dụng tẩy vết mực là cồn isopropyl, hay còn được gọi là cồn tẩy rửa cũ thông thường. Theo thời gian, các công ty đã giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn nồng độ cồn isopropyl trong keo xịt tóc, vì vậy phương pháp này đôi khi không còn hiệu quả như trước nữa.

Tuy nhiên, nếu không có cồn tẩy rửa trong nhà, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc có nồng độ cồn tương đối cao để làm sạch đồ da của mình. Trước khi cố gắng làm sạch vết bút mực bằng keo xịt tóc, bạn nên thử nó ở chỗ khuất trước nhé.

Cách tẩy vết mực trên túi da
Dùng keo xịt tóc có độ cồn cao để tẩy vết mực trên túi da

Bước 1: Xịt keo xịt tóc lên vết bút mực, để yên trong vài phút.

Bước 2: Làm sạch vùng đã xịt bằng nước mát.

Bước 3: Chấm (nhớ không chà mạnh) lên chỗ đó bằng vải cotton hoặc khăn giấy. Phương pháp này cũng có thể hiệu quả để tẩy sơn móng tay khỏi ghế da.

Vậy là chuyenthoitrang đã giới thiệu đến bạn 3 cách tẩy vết mực trên túi da đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất rồi đấy. Bạn hãy áp dụng thử và xem kết quả thế nào nhé. Nhớ follow chuyenthoitrang qua các kênh MXH bên dưới để “bỏ túi” nhiều mẹo hay hơn nha!

Xin chào! chuyenthoitrang.com là blog chuyên về các mẹo và tư vấn thời trang cho nam và nữ! Nhớ ghé thăm chuyenthoitrang.com mỗi ngày để cập nhật kiến thức thú vị nhé. Nếu bài viết này hay hãy chia sẽ nó đến với bạn bè của bạn. Bạn có thể gặp chuyenthoitrang.com trên các mạng xã hội bên dưới.